replica watches 11 ไอเดีย น่ารู้ก่อนทำบ้าน เรื่อง ‘พื้นๆ’ ที่ก็อาจจะไม่ได้พื้นไปซะทีเดียว - Silikal Construction Chemicals (Thailand) Co., Ltd.

Understandably, then, this is not a fake watches for you. Some of you will criticize the HEV at 10 o’clock or the date window.

Darüber hinaus hat die Website des Omega-Replika-Uhrengeschäfts rolex replica für die Herstellung des Zifferblatts 18-karätiges SednaÔ-Gold verwendet, das mit „Au750“ als Referenz auf das Material versehen ist.

เพราะพื้นถือเป็นวัสดุอันดับต้นๆ (หรือจะเรียกว่าอันดับแรกเลยก็ว่าได้) ที่เราใช้งานมันบ่อยมากถึงมากที่สุด วันนี้เราเลยขอแนะนำวัสดุที่เหมาะสมในการทำพื้นมาฝาก สำหรับคนที่กำลังมีแพลนจะสร้างบ้าน หรือรีโนเวทบ้านใหม่ครับ

 • พื้นกระเบื้อง

วัสดุปูพื้นราคาถูกและมีแบบให้เลือกหลายเกรด นอกจากลวดลายจะโดนใจแล้วกระเบื้องยังมีความทนทาน ทนน้ำ ทนไฟ ปลวกกินไม่ได้ แต่ก็ยังมีข้อเสียคือส่วนรอยต่อของยาแนว ปัญหาปูไม่เรียบ เพราะช่างขาดประสบการณ์และความปราณีต อีกหนึ่งปัญหา คือ ลายที่ต้องการมักขาดตลาด หากชำรุดแตกหักภายหลัง มักจะหาลายเดิมมาทดแทนไม่ได้ จึงอาจจะต้องลงทุนในการเก็บสต็อกไว้ยามซ่อมแซมฉุกเฉิน

 • พื้นหินขัด หรือ Terrazzo 

เป็นเทคนิคการตกแต่งพื้นผิวด้วยการใช้ปูนซีเมนต์ขาวร่วมกับหินเกล็ด(มวลวัสดุ) สีผสมซีเมนต์ หรือวัสดุอื่นๆ ตามความคิดสร้างสรรค์ตามลวดลาย ซึ่งจุดเด่นของหินขัดคือ ความแข็งแรง ทนทานมาก มีลวดลายในตัวจึงไม่ค่อยสกปรกง่าย ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอก ส่วนข้อเสียคือเรื่องรอยแตกร้าว ดีไซน์ดูแข็งกระด้าง และมักจะลื่นเมื่อเวลาโดนน้ำ การทำค่อนข้างยุ่งยาก เลอะเทอะ และเวลาแตกร้าวซ่อมแซมได้ยากมากเช่นเดียวกัน

 • พื้นพรม

พื้นพรม เป็นวัสดุปูพื้นบ้านที่นิยมใช้ร่วมกับห้องที่มีเครื่องปรับอากาศ ห้องที่ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว เช่น ห้องดูทีวี ห้องอ่านหนังสือ พรมให้ผิวสัมผัสสบายเท้า แต่เป็นพื้นที่ติดตั้งง่าย มีน้ำหนักที่เบา และยังสามารถเก็บเสียงได้ดีอีกด้วย พื้นพรมให้ความรู้สึกอบอุ่น หรูหรา แต่ก็นำพามาด้วยปัญหามากมาย เช่น ฝุ่น ที่ทำความสะอาดได้ยาก

 • พื้นปูนขัดมัน

เป็นวัสดุขัดร่วมเป็นเนื้อเดียวกับพื้นบ้าน ได้รับความนิยมในหมู่วัยรุ่นที่ชื่นชอบการตกแต่งสไตล์บ้านสไตล์ Loft วิธีการคือ ช่างจะใช้ผงปูนซีเมนต์โรยขัดมันด้วยเกรียงเหล็ก ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ต้องใช้ความชำนาญสูงมาก

 • พื้นหินอ่อน

จุดเด่นคือความสวยงาม แข็งแกร่ง และทนต่อรอยขีดข่วนต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นหลังจากใช้งานไปสักระยะ ให้ลวดลายที่ดูหรูหราแบบธรรมชาติ และยังมีอายุการใช้งานยาวนานอีกด้วย ให้ความรู้สึกที่เย็น รู้สึกเข้าถึงธรรมชาติได้มากขึ้น ไม่เปื้อนง่าย ทำความสะอาดง่าย แต่มีราคาที่สูงกว่าวัสดุปูพื้นบ้านประเภทอื่นๆ

 • พื้นกระเบื้องยาง

ข้อดีของพื้นกระเบื้องยางคือ ดูแลรักษาง่าย ปลวกไม่กิน มักจะใช้กันในสำนักงาน ออฟฟิศ ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า สำหรับการตกแต่งชั่วคราว เพราะเป็นพื้นที่ดูแลรักษาง่าย ราคาย่อมเยาว์ และรื้อถอนได้ง่าย แต่ไม่เหมาะกับจุดที่ต้องโดนความเปียกชื้นอยู่บ่อยๆ เพราะจะเกิดการสะสมของเชื้อราได้ง่าย

 

 • พื้นแกรนิตโต้

ได้รับความนิยมสูงมาก โดยเฉพาะพื้นชั้นล่างของบ้าน แกรนิโต้เป็นการนำผงแกรนิตมาขึ้นรูปด้วยกระบวนการความร้อนสูงเพื่อให้เป็นเนื้อเดียวกันทั้งแผ่น หากเกิดรอยขีดสามารถขัดสีได้ เหมาะอย่างยิ่งกับการนำมาใช้ร่วมกับพื้นที่ใช้งานหนัก  สำหรับข้อเสียคือ ให้ผิวสัมผัสที่ดูแข็งและเย็นเท้า และต้องหลีกเลี่ยงการปูพื้นในพื้นที่ตากแดดแรง ไม่เช่นนั้นพื้นผิวจะเกิดฝ้าไม่สวยงาม

 • พื้นลามิเนต

เป็นวัสดุทดแทนไม้ คุณสมบัติเด่นคือน้ำหนักที่เบา ทนรอยขีดข่วน ปลวกไม่กิน ซึ่งราคาถูกกว่าไม้จริงถึง 4-5 เท่า ติดตั้งได้ง่ายและรวดเร็ว หลังจากติดตั้งเสร็จเเล้วสามารถใช้งานได้ทันที แต่ไม่เหมาะกับการใช้งานที่มีความเปียกชื้น หากทำน้ำหกใส่ควรเช็ดออกทันที และควรระวังช่วงหน้าฝนเป็นพิเศษ ระวังเรื่องการเช็คพื้นหลังรับงานจากผู้รับเหมา ว่าส่วนผิวหน้าจะต้องเรียบเสมอกัน ไม่โก่งหรือยุบตัว

 • พื้นปาร์เกต์

พื้นปาร์เกต์เป็นการนำไม้จริงชิ้นเล็กๆมาตัดให้มีขนาดเล็กสี่เหลี่ยมผืนผ้า ซึ่งจะมีราคาถูกกว่าไม้จริง การปูพื้นปาร์เกต์สามารถปูทับพื้นคอนกรีตได้ แต่คอนกรีตจะต้องแห้งสนิทพร้อมทำกันซึมไว้ด้วย และกาวที่ยึดติดต้องมีคุณภาพ  การยึดติดด้วยกาวนี่เองทำให้ปาร์เกต์ไม่เหมาะกับพื้นที่ชื้นหรือเปียกบ่อยๆ นอกจากนี้ผิวสัมผัสของปาร์เกต์เกิดร่องรอยได้โดยง่าย จึงต้องระมัดระวังการเคลื่อนย้ายสิ่งของที่อาจะทำให้พื้นเกิดรอยได้

 • พื้นไม้จริง

วัสดุปูพื้นจากธรรมชาติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม คนไทยนิยมใช้มานาน นิยมใช้พื้นไม้เนื้อแข็งในการปูพื้น เนื้อไม้จะให้ผิวสัมผัสที่สบายเท้า สีสันอบอุ่น ดูหรูหราอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ปัจจุบันนี้ไม้เริ่มหายากจึงมีราคาที่สูงมาก แต่ให้ความรู้สึกที่ดีมากเช่นกัน

 • พื้นเรซิ่น

ถึงชื่อจะคุ้นหู แต่คงจะไม่ค่อยคุ้นตามากสักเท่าไรกับพื้นประเภทนี้ แต่ในปัจจุบันพื้นเรซิ่นค่อยๆได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ หรือแม้แต่ที่อยู่อาศัยทั่วไปเอง เพราะพื้นเรซิ่นสามารถทำได้หลากหลายส่วน เช่น โรงรถ ห้องน้ำ หรือดาดฟ้า  พื้นเรซิ่นนั้นมีหลากหลายชนิด แต่ชนิดที่ชื่อว่า MMA นั้นเหมาะสมมากที่สุด เนื่องจากสามารถติดตั้งได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาเพียง 2 ชม. และยังทนต่อสภาพอากาศที่ทั้งร้อนและเย็นได้เป็นอย่างดี ข้อดีคือแบบและลวดลายที่หลากหลาย รวมถึงอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่าพื้นเรซิ่นชนิด PU หรือ Epoxy ถึง 3 เท่า พื้นที่ไม่มีรอยต่ออย่างเรซิ่น ทำให้หมดข้อกังวลเรื่องยาแนวหรือลวดลายคลาดเคลื่อน พื้นจึงสวยและทำความสะอาดได้โดยง่าย

แต่อย่างไรแล้ว ต่อให้เราเลือกสินค้าที่ดีที่สุดแค่ไหน แต่ผู้รับเหมาไม่ได้มีความเชี่ยวชาญหรือชำนาญในการก่อสร้างมากพอ ก็อาจจะทำให้สิ่งก่อสร้างของเราเสียหายและมีผลต่อไปในระยะยาวอย่างแน่นอนครับ หากกำลังมองหาพื้นที่เหมาะสมกับบ้าน ร้าน หรือโรงงานของคุณ สามารถเข้ามาดูพื้นของเราได้ ที่นี่ ครับ